Chiến sĩ trẻ không tham của rơi

QĐND – Chiều 18-7, nhận lại chiếc nhẫn cưới bị mất từ vài hôm trước, Thượng úy Trần Long Thành, cán bộ Thông tin Phòng Tham mưu hành chính Trường Hạ sĩ quan Xe tăng 1 (Binh chủng Tăng-Thiết giáp) vô cùng phấn khởi. Thành tâm sự: Đây là chiếc nhẫn cưới của vợ chồng tôi, là kỷ niệm vô giá gắn liền với tình yêu của chúng tôi suốt cả cuộc đời.

Đại diện cơ quan chính trị nhà trường trao quà khen thưởng chiến sĩ Mai Chí Cường.

Đại diện cơ quan chính trị nhà trường trao quà khen thưởng chiến sĩ Mai Chí Cường.

Người nhặt được và trao trả chiếc nhẫn đó là Binh nhì Mai Chí Cường, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 của nhà trường. Cường kể: Hai ngày trước, trong lúc đi qua khu vực thi đấu thể thao, tôi tình cờ nhìn thấy một chiếc vỏ lon bia bên vệ đường. Đơn vị tôi có chủ trương nhặt ve chai để quyên góp xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng”, nên tôi bước tới nhặt vỏ lon bia và bất ngờ nhìn thấy chiếc nhẫn vàng khá to có khắc chữ Thành-Huyền. Tôi chợt nhớ mấy hôm trước có nghe anh Thành than thở bị rơi mất chiếc nhẫn cưới trong lúc chơi thể thao. Tôi nghĩ chiếc nhẫn này chính là của anh Thành. Ngay lập tức, tôi tìm anh Thành hỏi. Khi nhìn thấy chiếc nhẫn cưới của mình, anh Thành mừng vui khôn xiết, cảm ơn tôi.

Được biết trước đây, khi còn học phổ thông, Cường cũng đã hai lần nhặt được của rơi, tìm người mất trả lại. Mặc dù hoàn cảnh gia đình Cường rất khó khăn, bố mẹ phải đi làm thuê để mưu sinh, nuôi ba anh em ăn học, nhưng Cường luôn tự răn mình phải nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để sống tốt. Trước việc làm có ý nghĩa ấy, thủ trưởng nhà trường đã kịp thời biểu dương, trao phần thưởng cho Binh nhì Mai Chí Cường.

Được biết, ở Trường Hạ sĩ quan Xe tăng 1, ngoài chiến sĩ Mai Chí Cường, còn nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ nhặt được của rơi trả lại người đánh mất như: Trần Văn Thảo (Tiểu đoàn 3), Đỗ Hồng Công (Tiểu đoàn 2), Lê Quang Vinh (Khoa Vũ khí)… Đây chính là kết quả của công tác giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho cán bộ, chiến sĩ theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *