Hé lộ thông số siêu hạm 27DD của Nhật Bản

Tàu khu trục 27DD mới của Nhật Bản có tải trọng nặng hơn, được trang bị loạt vũ khí khủng, cùng hệ thống phòng thủ bằng laser và súng bắn điện từ.

Theo Navyrecognition, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã yêu cầu các nhà thầu sản xuất tàu khu trục 27DD với những điểm thay đổi so với thiết kế lô tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Atago đầu tiên.
Trước tiên về phần thân tàu 27DD sẽ được mở rộng hơn nâng tổng trọng lượng rỗng của con tàu lên tới 8.200 tấn chứ không phải 7.700 tấn so với thiết kế Atago gốc.
Các chuyên gia vũ khí tin rằng, với việc mở rộng thân tàu như vậy cũng có nghĩa rằng con tàu có nhiều không gian cần thiết hơn cho việc lắp đặt các hệ thống vũ khí hải quân tiên tiến đang được phát triển tại Nhật Bản. Không loại trừ khả năng 27DD sẽ được bổ sung loại vũ khí như các súng bắn điện từ và các hệ thống phòng thủ bắn tia laser.
Các thông số kỹ thuật của tàu khu trục 27DD.

Các thông số kỹ thuật của tàu khu trục 27DD.

Như tất cả các tàu chiến Nhật Bản đang được xây dựng, tàu khu trục 27DD sẽ trang bị hệ thống đẩy COGLAG. Một điểm kỹ thuật cần lưu ý nữa là các tàu chiến mới cũng sẽ sử dụng radar tìm kiếm mặt nước mới AN/SPQ-9B do Northrop Grumman (Mỹ) phát triển, các tên lửa chống tàu mới, hệ thống cảm biến đa năng và hệ thống tác chiến thông minh Aegis nâng cấp cho phép việc phối hợp tác chiến tốt hơn.

27DD sẽ trang bị súng bắn điện từ do Nhật Bản phát triển.

27DD sẽ trang bị súng bắn điện từ do Nhật Bản phát triển.

Cuối cùng, theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nhật Bản tàu khu trục mới trang bị AEGIS như 27DD sẽ là những chiến hạm đầu tiên sử dụng súng bắn điện từ hải quân và hệ thống phòng thủ bằng laser nội địa đang được phát triển tại Nhật Bản. Kế hoạch này đã được đưa vào trong chương trình chi tiêu ngân sách quốc phòng năm 2015.

Cùng với súng bắn điện từ, 27DD còn trang bị cả hệ thống phòng thủ bằng laser.

Cùng với súng bắn điện từ, 27DD còn trang bị cả hệ thống phòng thủ bằng laser.

Trước đó Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản đã triển khai hai lớp tàu khu trục trang bị hệ thống AEGIS. Trong đó gồm 4 chiếc lớp Kongo và hai chiếclớp Atago. Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng cả 4 tàu khu trục lớp Akizuki cũng được mệnh danh là tàu khu trục AEGIS của Nhật Bản.
Trong năm 2015, chính phủ Nhật Bản đã cho phép ngân sách và chính thức bắt đầu thực hiện việc đóng, bổ sung các tàu khu trục trang bị Aegis mới cho hạm đội tàu khu trục lớp Kongo và Atago. Các tàu này được gọi với tên là 27DD. Nó được xem là thế hệ thứ hai với nhiều cải tiến so với lô tàu khu trục lớp Atago đầu tiên. Dự kiến trong năm 2020 và 2021, hai tàu khu trục 27DDsẽ được giao nhiệm vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *