Nga triển khai pháo phản lực Tornado-G bảo vệ Moscow

Nga vừa điều hơn 20 đơn vị pháo phản lực Tornado-G cho Quân khu phía Tây nước này để thay thế cho hệ thống cũ BM-21 Grad.

Tờ TASS dẫn lời Đại tá Oleg Kochetkov, phát ngôn viên Quân khu phía Tây Nga cho biết, hơn 20 đơn vị pháo phản lực Tornado-G đã được biên chếphục vụ trong Sư đoàn bộ binh cơ giới Taman và Sư đoàn xe tăng Kantemirovskaya thuộc Quân khu phía Tây Nga, đóng tại vùng Moscow.

Pháo phản lực phóng loạt Tornado-G bắn đạn liên hoàn trong một lần tập trận.

Pháo phản lực phóng loạt Tornado-G bắn đạn liên hoàn trong một lần tập trận.

“Hệ thống pháo phản lực Tornado-G cỡ 122mm sẽ thay thế hệ thống cũ BM-21 Grad. Tornado-G mạnh gấp 3 lần so với Grad về hiệu qủa chiến đấu, với độ sát thương cao hơn và còn được trang bị hệ thống định, dẫn đường tự động hiện đại”, người phát ngôn Quân khu Tây nói.
Hệ thống pháo phản lực mới có thể triển khai tác chiến nhanh hơn gấp 1,5 lần so với Grad. Hơn nữa nó có thể đánh mục tiêu trong một phạm vi mở rộng hơn nhiều lần.
Không chỉ thế, theo Armyrecognition, nếu BM-21 chỉ được nạp đạn từ phía sau và không có hệ thống tự động thì Tornado-G lại được thiết kế hoàn toàn tự động. Vận hành hệ thống này chỉ cần kíp chiến đấu 3 người thay vì 6 người như BM-21 Grad.
Trong tháng tới, các pháo thủ của Quân khu Tây sẽ tiến thành cuộc tập trận bắn đạn thật để kiểm tra lại một lần nữa hiệu quả của Tornado-G trước khi đưa vào tác chiến chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *