TRƯỜNG SĨ QUAN TĂNG THIẾT GIÁP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG NGHIỆP TSQS TẠI TRƯỜNG THPT SÔNG LÔ TỈNH VĨNH PHÚC

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-NT ngày 05/01/2024 của Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu về công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường Quân đội năm 2024.

Ngày 11/3/2024, Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp đã phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự/huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại trường THPT Sông Lô. Tham gia đoàn công tác của Nhà trường có đồng chí Thượng tá, Thạc sĩ Nguyễn Thế Mạnh – Phó Trưởng phòng Đào tạo làm trưởng đoàn và các đồng chí cán bộ Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị, học viên của Nhà trường. Đoàn công tác đã trực tiếp tuyên truyền, hướng nghiệp, tư vấn, giải đáp một số nội dung về công tác tuyển sinh quân sự của cáctrường trong Quân đội nói chung và Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp nói riêng.

Chụp ảnh lưu niệm với thầy cô và các em học sinh Trường THPT Sông Lô

Hoạt động trao quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác đã tuyên truyền, giới thiệu khái quát về lịch sử, truyền thống và công tác tuyển sinh, giáo dục đào tạo của các học viện, nhà trường Quân đội nói chung và Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp nói riêng. Đoàn đã trực tiếp tư vấn tuyên truyền, hướng nghiệp cho tổng số gần 1.000 lượt thí sinh. Đã cấp phát gần 1000 tờ rơi, tài liệu, phim tuyên truyền tuyển sinh quân sự của Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp và các trường đào tạo đại học, cao đẳng trong Quân đội. Cùng với các hoạt động tư vấn, tuyên truyền còn có tiết mục giao lưu văn hoá văn nghệ của Đoàn với các em học sinh của các nhà trường góp phần tạo khí thế vui tươi, sôi nổi cho chương trình tư vấn. Ngoài ra, tại mỗi trường THPT Đoàn công tác của Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp còn tặng quà cho các cháu có điều kiện hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Quá trình tư vấn, tuyên truyền viên đã tập trung làm rõ một số nội dung về công tác tuyển sinh quân sự năm 2024: chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng, vùng tuyển sinh; điểm chuẩn tuyển sinh; một số quy định về nhóm trường và đăng ký xét tuyển hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo nhóm trường… giúp thí sinh thực hiện đăng ký tuyển sinh vào các trường Quân đội theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục – Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng./.

Người đưa tin: Lê Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *