TRƯỜNG SĨ QUAN TĂNG THIẾT GIÁP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG NGHIỆP TUYỂN SINH QUÂN SỰ TẠI TỈNH TUYÊN QUANG NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-NT ngày 13/01/2023 của Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu về công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường Quân đội năm 2023.

Ngày 17/3/2023, Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp đã phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự/tỉnh Tuyên Quang tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại 03 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn công tác của Nhà trường có đồng chí Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Văn Nghĩa – Trưởng phòng Đào tạo làm trưởng đoàn và các đồng chí cán bộ Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị, học viên của Nhà trường. Đoàn công tác đã trực tiếp tuyên truyền, hướng nghiệp, tư vấn, giải đáp một số nội dung về công tác tuyển sinh quân sự của các trường trong Quân đội nói chung và Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp nói riêng.

Đoàn công tác của Nhà trường đã thực hiện nhiệm vụ tư vấn, tuyên truyền hướng nghiệp TSQS tại 03 địa điểm, đó là: trường THPT chuyên Tuyên Quang – Thành phố Tuyên Quang; trường THPT Xuân Huy – huyện Yên Sơn; trường THPT Sơn Dương – huyện Sơn Dương.

Tại các địa điểm tư vấn, Đoàn công tác đã tuyên truyền, giới thiệu khái quát về lịch sử, truyền thống và công tác tuyển sinh, giáo dục đào tạo của các học viện, nhà trường Quân đội nói chung và Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp nói riêng. Đoàn đã trực tiếp tư vấn tuyên truyền, hướng nghiệp cho tổng số 1733 lượt thí sinh. Đã cấp phát gần 4000 tờ rơi, tài liệu, phim tuyên truyền tuyển sinh quân sự của Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp và các trường đào tạo đại học, cao đẳng trong Quân đội. Cùng với các hoạt động tư vấn, tuyên truyền còn có tiết mục giao lưu văn hoá văn nghệ của Đoàn với các em học sinh của các nhà trường góp phần tạo khí thế vui tươi, sôi nổi cho chương trình tư vấn. Ngoài ra, tại mỗi trường THPT Đoàn công tác của Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp còn tặng quà cho các cháu có điều kiện hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Quá trình tư vấn, tuyên truyền viên đã tập trung làm rõ một số nội dung về công tác tuyển sinh quân sự năm 2023: chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng, vùng tuyển sinh; điểm chuẩn tuyển sinh; một số quy định về nhóm trường và đăng ký xét tuyển hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo nhóm trường… giúp thí sinh thực hiện đăng ký tuyển sinh vào các trường Quân đội theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục – Đào tạo và quy định của Bộ Quốc phòng./.

Người đưa tin: Lê Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *