Cơ hội để sĩ quan trẻ nói thật

QĐND OnlineTối 10-7, tại cơ quan Bộ Tư lệnh Tăng-Thiết giáp (TTG), hơn 100 cán bộ, sĩ quan trẻ đại diện cho gần 500 cán bộ, sĩ quan trẻ ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Binh chủng đã tham dự buổi tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, từ đó lãnh đạo Binh chủng sẽ có những giải pháp thích hợp để nâng cao chất lượng của các cán bộ, sĩ quan trẻ trong Binh chủng, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Các sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm

Các sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã chỉ ra một số khó khăn tác động đến đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong Binh chủng hiện nay, như sự tác động rất lớn của mặt trái nền kinh tế thị trường, sự phân hóa giàu nghèo, lối sống hưởng thụ của một bộ phận không nhỏ trong xã hội, cường độ hoạt động quân sự cao. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách đãi ngộ đối với quân đội nói chung, sĩ quan trẻ nói riêng phần nào chưa theo kịp sự phát triển chung của xã hội và nguyện vọng chính đáng của cán bộ trong quân đội. Điều này đã trực tiếp tác động đến nhận thức, tư tưởng, tâm tư tình cảm của sĩ quan trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, các cán bộ, sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm đã bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vững vàng vươn lên làm chủ vũ khí trang bị, kỹ thuật, cống hiến nhiều hơn sức trẻ, trí tuệ cho nhiệm vụ xây dựng Binh chủng và quân đội.

Để khắc phục các khuyết điểm đã chỉ ra trong tọa đàm, Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Tăng-Thiết giáp nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Binh chủng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần để cán bộ, sĩ quan trẻ phấn đấu. Đồng thời, bản thân mỗi sĩ quan trẻ cần đề cao bản lĩnh, sức sáng tạo, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu trở thành con người phát triển toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”, tuổi trẻ Binh chủng cần quyết tâm phấn đấu để trở thành những cán bộ “ vừa hồng, vừa chuyên” của Binh chủng và quân đội.

Thiếu tướng Hoàng Trung Kiên - Tư lệnh Binh chủng TTG và Đại tá Nguyễn Thanh Hải - Chính ủy Binh chủng TTG trao hoa và quà cho các sĩ quan trẻ tiêu biểu

Thiếu tướng Hoàng Trung Kiên – Tư lệnh Binh chủng TTG và Đại tá Nguyễn Thanh Hải – Chính ủy Binh chủng TTG trao hoa và quà cho các sĩ quan trẻ tiêu biểu

Cũng trong khuôn khổ buổi toạ đàm, Bộ Tư lệnh Binh chủng Tăng-Thiết giáp đã biểu dương 10 gương mặt cán bộ, sĩ quan trẻ tiêu biểu trong Binh chủng Tăng-Thiết giáp giai đoạn 2010-2012 với thành tích xuất sắc trong rèn luyện và công tác.

1 bình luận trong “Cơ hội để sĩ quan trẻ nói thật

  1. Phạm cảnh viết:

    Hình đầu có phải đồng chí tiến và đồng chí thphai ụ khóa 24 đúng ko vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *